A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Phòng chống covid-19

 

UBND HUYỆN ĐAN PHƯỢNG

                TRƯỜNG TH TRUNG CHÂU B                        

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

Số:       /CV-THTCB

   V/v thực hiện các biện pháp phòng,chống dịch COVID-19 trong tình dịch đang có diễn biến phức tạp

Trung Châu, ngày 14 tháng 7 năm 2021

 

Kính gửi: Các đồng chí cán bộ, giáo viên, nhân viên và các em học sinh Trường Tiểu học Trung Châu B.

Thực hiện Công văn số 489/GDĐT ngày 13/7/2021 của Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện, đồng chí Phó Hiệu trưởng Trường TH Trung Châu B chỉ đạo như sau:

1. Yêu cầu toàn thể  cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh nhà trường thực hiện nghiêm các quy định của Trung ương, Thành phố, huyện về công tác phòng, chống dịch COVID-19; không đi ra khỏi địa bàn huyện khi không cần thiết, nếu đi đến các địa phương khác đang có ổ dịch và tiếp xúc với những người đi về từ vùng dịch trên cả nước phải khai báo y tế trung thực.

2. Cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong việc báo cáo, xử lý công việc, hạn chế hội họp đông người giữa các bộ phận trong nhà trường và các đơn vị liên quan. Chỉ tổ chức họp khi thật cần thiết với thành phần thật cụ thể, đảm bảo khoảng cách và các biện pháp phòng chống dịch theo quy định.

3. Các cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh trong trường có lịch sử đi và về Thành phố từ các vùng dịch (danh sách các vùng dịch được công bố, cập nhật thường xuyên trên Cổng thông tin điện tử của Bộ Y tế) phải khai báo đầy đủ, trung thực qua ứng dụng “BLUEZONE”; “VietNam Health Declaration”; “NCOVI, qua Website https://tokhaiyte.vn. Đặc biệt các trường hợp trở về từ thành phố Hồ Chí Minh phải có giấy xét nghiệm âm tính với vi rút SARS CoV-2 tối đa 03 ngày trước khi trở về Thành phố, lập tức khai báo với chính quyền
địa phương.

Những trường hợp cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh có liên quan với người đi đến những vùng, những nơi có bệnh nhân COVID-19 theo thông báo của cơ quan y tế có thẩm quyền phải được theo dõi, giám sát y tế chặt chẽ và phải báo cáo với Ban Giám hiệu nhà trường để báo cáo về Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện để nắm bắt phối hợp xử lý. Nếu có dấu hiệu sốt, ho, khó thở hoặc dấu hiệu nghi ngờ nhiễm COVID-19 thì phải tự cách ly, đồng thời thông báo ngay với cơ sở y tế tại địa phương để được hướng dẫn xử trí kịp thời.

4. Các giáo viên tăng cường quản lý học sinh được giao chủ nhiệm.
Cán bộ, giáo viên, nhân viên trong trường hàng ngày phải được đo thân nhiệt khi đến trường trực, làm việc. Đối với khách đến làm việc phải có lịch hoặc có giấy mời… khi đến phải đảm bảo 100% đều được đo thân nhiệt, vào sổ theo dõi đầy đủ thông tin và khai báo y tế theo quy định (Đặc biệt là những người đi từ vùng dịch về theo thông báo trên cổng thông tin điện tử của Bộ Y tế và các địa phương thuộc thành phố Hà Nội, các đơn vị chủ động cập nhật hàng ngày). Yêu cầu thực hiện kiểm soát 100% khách đến liên hệ công tác, cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường bằng việc quét mã QR.

5. Cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh hạn chế ra khỏi nhà, tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch và hợp tác với cơ quan y tế tại địa phương; thực hiện nghiêm thông điệp “5K” của Bộ Y tế, thường xuyên đeo khẩu trang khi đi ra nơi công cộng; không tụ tập quá 10 người, tạm dừng các hoạt động thể dục, thể thao ngoài trời.

6. Thực hiện hỗ trợ cha mẹ học sinh làm thủ tục đăng ký nhập học lớp 1  năm học 2021-2022 bằng các hình thức phù hợp (hướng dẫn qua điện thoại, cổng điện tử, email,...) để hạn chế tập trung đông người; trường hợp phải hỗ trợ trực tiếp cần thực hiện nghiêm các quy định về phòng chống dịch COVID-19.

Yêu cầu toàn thể cán bộ,  giáo viên, nhân viên, học sinh trong trường
tổ chức triển khai, thực hiện nghiêm túc các nội dung trên./.

Nơi nhận:

  • Như trên;
  • Lưu: VT.

PHÓ HIỆU TRƯỞNG

 

 

 

 

Nguyễn Ngọc Long

 

 

 

 

 

 


Nguồn:thtrungchaub.hanoi.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Tháng 09 : 139
Tháng trước : 69